Hướng dẫn chi tiết: Cách làm video marketing bất động sản từ A-Z

admin Tháng Mười 23, 2022 0 Comments

Hiện nay, giải pháp tốt nhất để đưa sản phẩm tới đông đảo khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ thành công chốt đơn, hiệu quả quảng cáo của dự án bất động sản thì không thể bỏ qua Video marketing. Nhưng không phải ai cũng biết xây dựng một video marketing. Hãy để Realtorx Hướng dẫn chi tiết: Cách làm video marketing bất động sản từ A-Z thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm video marketing bất động sản

Vì sao nên làm video marketing bất động sản

Hình thức marketing được đánh giá là hiệu quả và tiếp cận được với nhiều khách hàng nhất hiện nay đó là marketing trên những kênh mạng xã hội video. Hai kênh mạng xã hội video lớn nhất hiện nay đó là Youtube và Tiktok nhưng ngoài ra, người dùng vẫn rất thích sử dụng Facebook Watch hay Reels của Instagram. 

Hiện nay, ngay cả trong lĩnh vực bất động sản thì người ta cũng đã biết tăng cường marketing trên các nền tảng này để hướng tới được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn, giảm chi phí marketing mà lại đem về tỷ lệ mua hàng thành công cao hơn rất nhiều. 

Một số lý do phải kể đến như:

  • Trình bày mọi thứ được rõ ràng hơn: khách hàng có thể thấy thiết kế, diện tích thực, khung cảnh của dự án một cách rõ ràng hơn
  • Chốt được nhiều lịch hẹn hơn: tỷ lệ người xem sau khi xem video liên lạc tư vấn có lượt phản hồi rất cao. 
  • Tiết kiệm được thời gian: người môi giới sẽ không cần phải chia sẻ thêm những thông tin cơ bản cho bên môi giới mà công việc này các clip đã đảm nhận rồi. 
  • Thương hiệu được phát triển hơn: hình ảnh chủ đầu tư, dự án bất động sản sẽ được viral hơn và hướng tới nhiều đối tượng khách hàng hơn so với các hình thức marketing truyền thống. 

Xem thêm: Hướng dẫn app

Hướng dẫn làm video marketing bất động sản

Bước 1: Lập kế hoạch

Để sản xuất được một video chất lượng, thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng thì việc lập kế hoạch cực kỳ quan trọng. Trong kế hoạch sẽ cần xác định được cách dựng, mục đích, nơi phân phối và chỉnh sửa. Chính vì thế, việc thực hiện một video marketing bất động sản là không hề đơn giản. Quá trình này bao gồm có từ bước lên kịch bản tới quay hình, chỉnh sửa âm thanh, hình ảnh, đạo cụ..

Lập kế hoạch cho video marketing bất động sản

Bước 2: Lựa chọn tiêu đề hấp dẫn

Để thu hút được người xem click vào video thì cần chọn được tiêu đề có sức hút. Do vậy, ngay từ cái nhìn đầu tiên, người tạo video cần chọn được một tiêu đề sao cho đúng. Thay vì sử dụng những câu khẳng định như bình thường hãy đa dạng tiêu đề bằng các câu hỏi hay giải đáp thắc mắc để khách hàng khi đọc sẽ cảm thấy gần gũi và như trả lời đúng thắc mắc mà họ đang vướng mắc. 

  • Tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng lôi kéo được khách hàng mục tiêu quan tâm. Để tạo được tiêu đề hay thì người sáng tạo nội dung phải hiểu được tâm lý khách hàng, nắm bắt được xu hướng thị trường, trending hoặc kể những câu chuyện quen thuộc để thúc đẩy khách hàng có lý do chọn dự án của bạn. Hãy giảm tính thương mại của video xuống mức thấp nhất có thể bởi khách hàng luôn thích sự tự nhiên, gần gũi hơn, mức độ cá nhân hóa hơn. 
Lựa chọn tiêu đề hấp dẫn thu hút người xem

Bước 3: Trình bày giá trị nội dung trong video 

Đánh vào tâm lý khách hàng rằng dự án bất động sản đó sẽ có lợi ích, tiềm năng nhiều hơn trong tương lai. Người dùng không chỉ sở hữu một tài sản mà mua nhà cũng chính là đang dự trữ tài sản hay đầu tư. 

Video phải chia sẻ được thông điệp mà doanh nghiệp hướng tới khách hàng thì sẽ giúp tăng tỷ lệ mua bán cũng như cơ hội đầu tư. Nếu khách hàng không mua, người bán vẫn nên chăm sóc tư vấn cho họ bởi dù họ không mua nhưng họ vẫn có thể chia sẻ, giới thiệu cho người thân mua. 

Linh đăng ký khóa học tại đây

Bước 4: Dựng video marketing bất động sản

  • Lựa chọn bối cảnh: chọn những cảnh quay đẹp nhất, chi tiết nhất của dự án. Cảnh 3D sẽ là tuyệt vời nhất bởi nó mang lại sự chân thật và tính thẩm mỹ rất cao
  • Tùy chỉnh nội dung quy: lên kế hoạch xem nội dung nào nên xếp trước, nội dung nào cần quay sau,…
  • Tết ánh sáng: video sáng sủa và đẹp mắt sẽ là một điểm cộng bởi người xem sẽ thấy nó đẹp mắt và dễ nhìn
  • Kiểm tra: cần check kỹ về các yếu tố như ánh sáng, góc quay, hiệu ứng video,.. trước khi phân phối.

Bước 5: Phân phối các kênh tiếp thị video cho phù hợp

Cần linh hoạt hơn giữa các nền tảng mạng xã hội để đem lại hiệu quả marketing cao hơn. Bởi hiện nay phổ biến rất nhiều các kênh truyền thông với nguồn truy cập khách hàng cực kỳ khủng khiếp và là một miếng đất màu mỡ cho những nhà môi giới bất động sản. 

Phân phối các kênh tiếp thị video marketing bất động sản qua nền tảng mạng xã hội

Xem thêm: Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Hiệu Quả Trong Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Hy vọng với một số thông tin mà chúng tôi cung cấp thì bạn đọc đã biết cách thực hiện một video marketing hiệu quả trong những dự án bất động sản. Theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết hấp dẫn khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *